Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại là thiết bị bếp hiện đại nhất hiện này được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện này, chúng rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tiện ích mà bếp mang lại cho cuốc sống của chúng ta không chỉ là bữa ăn ngon mà quan trọng hơn là chúng rất thân thiện với môi trường. Những rất nhiều đàng to mò là bếp có cấu tạo và hoạt đông của bếp hồng ngoại như thế nào mà lại tốt đến vây.

 Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại. Những thiết bị đồ điện gia dụng đều có những chi tiết, nguyên lý hoạt động khác nhau và bếp điện hồng ngoại cũng vậy chúng không giống như những loại bếp thông thường khác, chúng có cách hoạt động khác hoàn toàn.Trong phần dưới đây chúng tôi xin  chia sẻ đến bạn bếp có cấu tạo như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao để bạn có thế hiểu rõ về sản phẩm và từ đó sẽ có cách sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất.

 Sơ đồ Cấu tạo của bếp hồng ngoại gồm:
Sơ đồ cấu tạo của bếp điện hồng ngoại
 – Vòng tròn phát nhiệt của bếp ( 1 và 3) chúng có đường kình 26 và 15 cm
 – Bảng điều khiển bếp ( 4, 5, 6, 7, 8 và 9) là các phím với chế độ nấu khác nhau của bếp
– Đèn báo hiệu năng lượng của bếp(10) tùy vào từng loại bếp mà đèn báo hiệu ở những chỗ khác nhau.
– Màn hình LED hiển thị công suất hoạt động của bếp( 11)

 Hoạt động của bếp hồng ngoại được cấu tạo 2 phần chính bên trong bếp là mạch điện tử và đèn halogen: Bóng đèn halogen không khác mấy so với những loại bóng đèn sợi đốt bình thường những nó nóng hơn rất nhiều. Vì trong bóng đèn có chữa một lượng khí halogen nhỏ nên có khả năng phát ra nhiệt và áp suất cao hơn rất nhiều lần so với bóng thường, bóng đèn halogen có thể tự tái tạo lại dây tóc Vonfram, khi hoạt động các nguyên tử này có thể bật ngược trở lại tái tạo lại dây tóc trước khi bị phân hủy, vì thề mà tuổi thọ của bóng cao hơn nhiều.

 Bên ngoài bếp chính là những phần phụ và chủ yếu chúng ta nhìn thấy là mặt bếp: mặt bếp chính là màng lọc ánh sáng chỉ cho những tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Bởi mặt bếp được làm bằng kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với thấu kính hội tụ, và có những bảng điều kiển và màn hình hiển thị. nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại Bếp điện hồng ngoại tốt nhất hiện nay

 Nguyên lý hoạt động của bếp: Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại, theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại là loại có bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dòng điện sẽ đi qua các mạch điện tử và đi vào tháp sáng bóng đèn Halogen. khi bóng đèn được thắp sáng nhiệt độ bắt đàu tăng nên và tỏa ra nhiệt đốt nóng, cùng lúc đó những thấu kính hội tụ được tích hợp trong mặt kính của bếp bắt đầu tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ có trên mặt bếp, và đi vào thẳng vào những chiếc nồi được đặt trên bếp. Giúp cho nhiệt độ được sinh ta không bị thất thoát ra ngoài môi trường. Nhiệt độ của bóng đèn có trong khoảng 250 độ C đến 600 độ C, cũng giống như mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Điều này đủ để nấu chín được tất cả những loại thực phẩm khác nhau, với thời gian nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn. Chính vì bếp hoạt động theo cơ chế làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính sang dụng cụ nấu bếp chính vì thế mà bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau. Và bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp mà không cần thông qua bất cứ chiếc nồi nào.
 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại Với cơ chế hoạt động bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi Đăc điểm để nhận biết bếp điện hồng ngoại là khi nấu thường xuất hiện vòng tròn máu đỏ, có cường độ mạnh làm chói mắt nếu như bạn nhìn quá lâu, nên tuyệt đối không được nhìn thẳng vào bóng đèn halogen khi đang hoạt động. Trung bình công suất của những chiếc bếp tạo ra từ 1200W đến 2000W đây là mức công suất cao nhất cho tất cả các loại bếp cả là bếp điện từ.

 Lưu ý khi sủ dụng bếp hồng ngoại:
 – Không được sơ tay vào vong tròn quy định được thiết kế trên mắt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong.
– Không nên rút điên ngay sau khi vừa tắt bếp, vì lúc này quạt tản nhiệt của bếp vẫn còn đang hoạt động nếu bạn rút ngay ra sẽ là độ bền của bếp giảm đi đáng kể.
 – Với bếp điện hồng ngoại hay bấp cứ loại bếp điện nào khác thì mặt bếp là rất quan trọng vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh lau chùi tuyệt đối không được để lâu tạo ra những mảng bám hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.
– Không được đánh mặt bếp bằng những vật bằng kim loại như cọ sắt có thể làm xước mặt kính, điều này sẽ làm đứt gãy cấu trúc bên trong kính vì thế rất dễ bị nứt vỡ khi sử dụng.
 – Đặt bếp cách tường với khoảng cách là 15cm – 20cm và tuyệt đối không nên để những vật dụng xung quanh bếp nhất là trước lỗ thoát khí của bếp khồng ngoại.

Video minh họa


Tham khảo cấu tạo bên trong một cái bếp qua hình ảnh :(nguồn:dientuvietnam.net)


Hình ảnh và video tham khảo cho thợ sửa chữa :Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai