Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Electronic ballast for CFL compact fluorescent lightbulbs

Sơ đồ nguyên lý mạch ballast điện tử cho bóng đèn compact


Dưới đây là đoạn mô tả về balast điện tử nhờ google translate dịch -hơi ngu ngu tý nhưng đọc hiểu đến đâu thì hay đến đấy vậy.

Chấn lưu điện tử cho CFL
Bóng đèn huỳnh quang compact    Các "ballast" điện tử là một mạch rất đơn giản nhưng họ không khá dễ dàng do nhiệt. Mạch được chứa trong cơ sở của đơn vị và được khá nóng để tụ điện điện và chất bán dẫn có xu hướng thất bại. Tôi chắc chắn các mạch sẽ kéo dài lâu hơn nếu họ đã được đặt bên ngoài và thông gió tốt. . 
    Đây là mạch cơ bản. Nó có một cây cầu diode và một 2.2 ~ 3.3 UF Capacitor để mạch được ăn ở khoảng 310 VDC. Chiếc "chấn lưu" thực sự được cấu tạo bởi L1 và C2 cả hai đều có bóng đèn huỳnh quang. Hai chuyển mạch (transistors) chuyển đổi xen kẽ. Hãy để chúng tôi có cái nhìn gần hơn.
Chấn lưu điện tử cho CFL

    
    Đầu tiên C2 được tính qua L1 và bóng đèn. Dòng điện đi qua phần chính của T1 tạo ra dòng điện cho TR1 và giữ nó. Cho đến khi lõi bão hòa và TR1 cắt.
Chấn lưu điện tử cho CFL
    Bây giờ tình hình bị đảo ngược, dòng điện từ đảo ngược và TR2 tiến hành sao cho tụ điện nạp được thải ra, lại qua L1 và bóng đèn. Cho đến khi T1 bão hòa và chu kỳ bắt đầu lại. Tần suất dao động chủ yếu được xác định bởi L1 và C2 và trong ví dụ này là khoảng 10 KHz. 
    Tụ điện giữa các sợi filament cho phép dòng điện đi qua sợi filament trước khi đèn bắt đầu. Điều này làm nóng các sợi filament và bắt đầu đèn. Một khi khí bị ion hóa nó dẫn điện và điện áp ở đầu của bóng đèn giảm xuống nên ít đi qua sợi filament và phần lớn dòng điện đi qua khí trong bóng đèn. 
    
   
Chấn lưu điện tử cho huỳnh quang compact
Trong bức ảnh này bạn có thể nhìn thấy L1 ở bên trái và T1 là toroid bên phải.

    Như tôi đã nói, chấn lưu điện tử thường thất bại trước khi đèn hoạt động. Chúng có thể được sửa chữa nhưng có thể tốn nhiều thời gian và công sức hơn là đáng giá. Tôi cũng đã lấy đèn và kết nối nó với một chấn lưu tự cảm cũ và khởi động và nó vẫn sẽ làm việc tốt mặc dù nó sẽ không còn phù hợp trong một ổ cắm Edison ốc vít. 
    
   
Chấn lưu điện tử cho CFL
Một vài ống CFL được trang bị chấn lưu tự cảm truyền thống và bộ khởi động.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai