Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

Mỳ gạo nấu trứng, thịt bò cho 2 người ăn


Nguyên liệu gồm:

  1. Mỳ gạo (2 nắm nhỏ)
  2. Trứng (2 quả)
  3. Hành lá
  4. cà chua (4 quả)
  5. Dầu ăn
  6. Thịt bò (2 lạng)
  7. ớt tươi (nếu thích ăn cay)Cách làm như sau:

Mỳ gạo rửa sạch, nếu thích có thể cắt ngắn bớt đi (nhưng nấu mỳ rất dễ bị nhừ nên mình khuyên mọi người không nên cắt). vì nỳ dễ nở nên mình cho một ít khoảng 2 nắm nhỏ

Cà chua 4 quả rửa sạch, thái mỏng cho vào nồi để sơ chế, xào qua cho cà chua nát ra cho gia vị đủ vừa ăn và cho tiếp nước. số lượng cà chua tùy khẩu vị. Mình thích đỏ nên chọn số lượng 4 quả


chờ nước sôi, mình đập trứng vào. vì 2 người ăn nên mình cho 2 quả trứng. Lưu ý nước phải sôi mới cho trứng vào không là sẽ không nguyên quả đâu các bạn nhé.

Trong lúc chờ trứng chín, mình nhặt hành, rửa sạch, thái nhỏ

Đun sôi nồi nước dùng được khoảng 5 phút mình cho thịt bò đã thái mỏng và rửa sạch vào. nếu thích ăn tái thì cho cùng lúc hành, bò, mỳ vào cùng lúc rồi bắc ra ngay. Mình thích ăn chín nên sau khi đun thịt bò được 3 phút mình mới cho hành vào đồng thời cho mỳ đã rửa sạch vào cùng rồi bắc ra luôn không mỳ sẽ bị nhừ.

Như vậy là đã xong món mỳ trứng thịt bò đơn giản. Các bạn đơm ra bát thêm ớt, nếu có thêm rau thơm ăn cùng thì thật tuyệt. Và đây là thành phẩm nha mọi người. măm măm thôi.

Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai