Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

DC biến tần cho điều hòa không khí

Sử dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ biến tần, máy điều hòa không khí hoạt động êm ả hơn và tiết kiệm hơn để hoạt động hơn so với các bộ truyền động AC thông thường. Hãy tìm hiểu về công nghệ biến tần này và về nguyên tắc hoạt động của những máy điều hòa không khí mới này.


Một máy điều hòa không khí được mô tả như là sử dụng công nghệ biến tần hoặc máy biến tần được trang bị có khả năng điều khiển liên tục tốc độ truyền nhiệt của nó bằng cách thay đổi tốc độ của máy nén theo yêu cầu làm lạnh. Vì vậy, nguyên tắc hoạt động cơ bản của một biến tần là khá đơn giản vì nó được so sánh với công nghệ được sử dụng trong xe hơi, nơi mà bạn cần phải nhấn máy gia tốc khó hơn để đi nhanh hơn. Quy tắc tương tự cũng áp dụng ở đây!
Nó làm gì?
Máy nén tốc độ cố định trong máy điều hòa không khí tiêu chuẩn chạy ở công suất 100% khi khởi động, nhưng một bộ biến tần bắt đầu ở mức thấp và dần dần tăng công suất, tùy thuộc vào yêu cầu sưởi ấm phòng hoặc làm mát nó. Máy nén tốc độ cố định bắt đầu hoặc dừng tự động để duy trì nhiệt độ mong muốn, nhưng một đơn vị biến tần quy định điều chỉnh công suất của máy nén.

Nó hoạt động như thế nào?

Điều hòa không khí DC biến tần sử dụng một ổ tần số biến đổi để điều chỉnh tốc độ của động cơ, do đó kiểm soát tốc độ của máy nén quá.

Ổ đĩa tần số biến đổi này bao gồm một bộ chỉnh lưu chuyển đổi Dòng điện xoay chiều (AC) sang Dòng Điện (DC). Sau đó sử dụng điều chế độ rộng Pulse Width (PWM) của DC trong biến tần để tạo ra AC với tần số mong muốn. Dòng xen kẽ được sử dụng để điều khiển động cơ cảm ứng hoặc động cơ không chổi than.

Vì tần số dòng điện xen kẽ và tốc độ của động cơ cảm ứng tỉ lệ thuận với nhau nên máy nén trong bộ điều hòa không khí cửa sổ biến tần vận hành ở các tốc độ khác nhau.

Nhiệt độ không khí xung quanh sau đó được lấy mẫu bằng cách sử dụng một vi điều khiển và sau đó tốc độ của máy nén được điều chỉnh thích hợp.
Nhiệt độ không khí xung quanh sau đó được lấy mẫu bằng cách sử dụng một vi điều khiển và sau đó tốc độ của máy nén được điều chỉnh thích hợp.

Kích thước Yếu tố
Kích thước cũng đóng một yếu tố quan trọng ở đây; Các đơn vị quá khổ sẽ tạo ra sản lượng kVA và kW cao hơn so với các đơn vị có kích thước phù hợp.

Theo các nghiên cứu gần đây nhất (Proctor Engineering, 2003), một máy điều hòa không khí 3 tấn sử dụng trong gia đình, với công nghệ hiện tại sẽ có một đỉnh địa phương đa dạng cao từ 0,4 đến 0,5 kW so với SEER 1 0 đơn vị, có thể dễ dàng được xây dựng.

Thứ hai, đánh giá SEER không phải là một dự báo chính xác của đỉnh kVA hoặc kW. Trên thực tế, một số công nghệ được triển khai bởi các nhà sản xuất AC không hiệu quả trong việc tăng SEER bao gồm:
Máy nén tốc độ biến
Thời gian trễ của máy làm bay hơi
Máy nén Scroll
Hai máy nén tốc độ
Tại thời điểm này, hầu hết các đơn vị tốc độ biến đổi đều có độ méo hài bậc cao hơn và phạm vi yếu tố công suất thấp hơn.

Thuận lợi của việc sử dụng máy điều hòa không khí với công suất biến tần
Sử dụng công nghệ biến tần cho điều hòa không khí có nhiều ưu điểm:

Hiệu quả của điều hòa không khí được tăng cường kể từ khi bắt đầu / dừng chu kỳ được loại bỏ. Do đó, nhanh hơn làm mát hoặc sưởi ấm có thể đạt được.
Cuộc sống của các thành phần cũng được mở rộng vì cùng một lý do.
Sự dao động mạnh về tải mà máy điều hòa không khí đặt vào nguồn điện cũng được loại bỏ.
Máy điều hòa không khí biến tần rẻ hơn để hoạt động và ít bị hỏng hóc.
Các đơn vị ngoài trời thường là yên tĩnh hơn so với điều hòa không khí thông thường.
Chúng hoạt động và hoạt động ổn định hơn mà không có bất kỳ sự dao động nào.
Ngoài ra, lắp đặt tường gắn kết các đơn vị AC cung cấp cho bạn một số lợi thế; Bạn có thể đọc thêm về chúng, và cách lắp đặt một máy điều hòa không khí qua tường hay treo tường ở đây.

Nhược điểm
Tuy nhiên, sự tiến bộ trong công nghệ này không bị hạn chế.

Giảm tổn thất năng lượng chuyển đổi từ 4 đến 6% cho mỗi bước chuyển đổi; Tổn thất này là kết quả của chuyển đổi năng lượng từ AC sang DC và sau đó trở lại AC.
Sự phức tạp của mạch trở nên phức tạp hơn, thêm vào chi phí sản xuất.
Mua lời khuyên
Một điều hòa không khí cửa sổ biến tần sẽ tạo ra sự lựa chọn tuyệt vời cho những người sống ở những nơi có điều kiện khí hậu nóng, trong đó những hệ thống làm mát này cần phải được sử dụng tất cả thời gian. Dưới đây là một số mẹo mua để chọn đơn vị tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần phải cân nhắc là kích thước của căn phòng. Các đơn vị nhỏ hơn là đủ cho các phòng nhỏ hơn, trong khi các đơn vị lớn hơn được yêu cầu nếu phòng khá lớn; Đây là một mẹo tiết kiệm năng lượng tuyệt vời!
Đó là khuyến cáo để chọn một đơn vị mục đích kép với làm mát cũng như một tính năng hút ẩm; Điều này có thể hữu ích vì bạn không cần phải sử dụng máy sưởi riêng trong khí hậu lạnh.
Thương hiệu cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất được xem xét; Fujitsu, Whirlpool và Daikin là những khuyến nghị của chúng tôi.
Các ứng dụng khác
Nguyên tắc hoạt động của công nghệ biến tần đã được áp dụng cho một số thiết bị gia đình thông thường mà chúng tôi sử dụng hàng ngày, từ máy giặt, lò vi sóng đến lò vi sóng. Với khả năng đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn 30% so với các máy truyền thống, hoạt động trơn tru hơn và có thể đáng tin cậy hơn, điều hòa không khí biến tần là một lựa chọn tuyệt vời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai