Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của máy điều hòa không khí

Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi điều hòa không khí trong gia đình bạn hoạt động dựa trên nguyên tắc nào không?
Một panel điều khiển của một máy điều hòa nhiệt độ
"Điều hòa không khí là quá trình thay đổi tính chất của không khí (chủ yếu là nhiệt độ và độ ẩm) sang điều kiện thuận lợi hơn. Nói chung, điều hòa không khí có thể đề cập đến bất kỳ hình thức làm lạnh công nghệ, sưởi ấm, thông gió, hoặc khử trùng làm thay đổi điều kiện của không khí."
Tuy nhiên, điều hòa không khí bao gồm nhiều hơn thế nữa. Tất cả mọi thứ bạn cần biết về điều hòa không khí được giải thích và chi tiết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mono-Splits, Multi-Splits ... chúng là gì?
Đối với ngôi nhà, chúng ta có thể phân biệt hai loại máy điều hòa không khí hiệu quả hoạt động trong chế độ 'Làm mát và sưởi ấm': Mono-splits và Multi-split system, đơn giản, có nghĩa là đơn giản hoặc nhiều.

Mỗi loại này hơi khác một chút: cách lắp đặt chúng, các thông số kỹ thuật như: làm lạnh & điện sưởi ấm, điện tiêu thụ, sonority, phân loại năng lượng ...
Hầu hết các máy điều hòa không khí hiện tại có thể được điều khiển bởi một điều khiển từ xa và nhận được thông số kỹ thuật: 'hút ẩm'.
Không khí lạnh được tạo bởi máy điều hòa không khí bao gồm đặc tả 'Dehumidifying' giúp làm khô không khí làm tăng sự thoải mái trong các phòng hoặc khu vực ẩm ướt cao. Nhờ hệ thống lọc, hầu hết các máy điều hòa không khí tinh vi đều có thể làm sạch không khí.

Quá trình này gọi là ionisation

Máy điều hòa không tách đơn (hoặc tách Mono) được cố định: Điều này có nghĩa là loại máy điều hòa không khí này chỉ có thể cung cấp không khí trong một phòng, trong một bề mặt hạn chế. Đối với Multi-splits, đối lập với Mono-splits, chúng được sản xuất để hoạt động trong nhiều phòng hoặc thậm chí cả một ngôi nhà. Cả hai (Mono-splits và Multi-splits) đều có lợi thế và bất tiện của nó, do đó hầu hết trong số họ đều có chế độ đảo ngược.

Do sự hợp tác của chúng tôi với Powrmatic (Chuyên gia được điều hành về điều hòa không khí), chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm cụ thể.Air Conditioning làm việc như thế nào?
Trước bất cứ điều gì khác, hãy giải thích cách hoạt động của máy điều hòa không khí.

Máy điều hòa không khí là một máy nhiệt động lực tạo ra không khí lạnh ở đầu và không khí nóng ở đầu kia. Nguyên tắc của nó là tương tự như tủ lạnh. Trong đề cương rộng, nó bao gồm hai bộ trao đổi (một thiết bị bay hơi và một bình ngưng) gắn với một máy nén đang bơm. Toàn bộ hệ thống hoạt động trong một mạch kín không thấm nước, nơi lưu thông chất lỏng lạnh có thể trở thành lỏng hoặc khí.

Kế hoạch này có thể giúp bạn hiểu:

Như đã nói ở trên, thông qua phác thảo rộng rãi này, không khí ấm xung quanh được thu thập và sau đó làm mới trong thiết bị bay hơi ngay khi nó chạm vào chất lỏng vừa trở thành khí. Chất lỏng (bây giờ là khí) tiến hành cho đến khi máy nén, nơi mà khí này được nén bằng cách làm nóng bằng máy nén (thông qua áp suất cao).
Khí nén nén nóng sau đó được gửi tới bình ngưng.

Chu trình làm mát:
Vai trò của bình ngưng là thay đổi khí áp suất cao từ hơi khí nóng để làm mát nó xuống chất lỏng áp suất cao, sau khi nó được tạo ra bởi máy nén.
Chất ngưng tụ của chất lỏng áp suất cao tiếp tục trên hành trình của nó đối với phần trong nhà được gọi là thiết bị bay hơi, bây giờ ở đầu máy bay hơi bạn sẽ tìm thấy Van Mở rộng nổi tiếng.

Trong một số trường hợp nó được gọi là (EXV) Electronic Expansion Valve.
Loại này có thể được tìm thấy trong các bộ biến tần DC, thiết bị này điều khiển dòng chảy của chất lỏng tạo ra một hành động phun giảm áp lực của chất lỏng và tạo ra một hiệu ứng làm mát vào thiết bị bay hơi.

Trong khi quạt trong nhà của thiết bị trong nhà đang lưu hành không khí nóng trong phòng qua thiết bị bay hơi, nó sẽ lấy không khí lạnh ra khỏi thiết bị bay hơi và để cho nhiệt hấp thụ từ phòng trên cuộn bốc hơi, cái gọi là 'trao đổi nhiệt '.
Sự thay đổi này của các bước / giai đoạn khác nhau được lặp đi lặp lại vô thời cho đến khi đạt được nhiệt độ yêu cầu. Việc trao đổi nhiệt tăng lên thông qua một hệ thống thông gió được điều chỉnh bằng điện tử.Chu trình chế độ sưởi ấm:
Chu trình chế độ làm nóng của máy điều hòa không khí giống như chu kỳ chế độ làm mát, nhưng một van ngược đảo sẽ làm thay đổi hướng của khí áp suất cao đến từ máy nén đưa nó đến đơn vị trong nhà.
Với điều này nhiệt và áp lực cao đi qua các đơn vị trong nhà nhiệt được phát hành trong phòng tạo ra một nhiệt độ ấm đẹp và thời gian này khí nóng thay đổi nhà nước để trạng thái lỏng trong khi nó được trao đổi với không khí lạnh đi qua các đơn vị trong nhà.

Vì vậy, trong tiếng Anh đơn giản, nó giống như: nhận được các đơn vị ngoài trời và các đơn vị trong nhà và trao đổi chúng qua các bên trong nhà bạn đưa ra ngoài và ngoài trời mang nó bên trong để giải phóng nhiệt trong phòng.
Lợi thế của van tuần hoàn này là bạn đang sưởi ấm căn phòng thông qua phương pháp bơm nhiệt, đây là cách tiết kiệm nhất để sử dụng 1 Kw năng lượng tiêu thụ và tạo ra 4 Kw Nhiệt, theo cách hiệu quả và nhanh nhất có thể.
3 loại ví dụ về điều hòa không khí:Sự khác biệt của 3 loại đơn vị này:
Thiết bị di động: là một máy điều hòa không khí được thiết kế để làm mát khu vực bạn đang ở như là một thời gian và nó là di động để bạn có thể đặt nó càng gần nguồn nhiệt của bạn. Rõ ràng là như một đơn vị thời gian cơ bản, điều này là tiết kiệm ít nhất làm mát hoặc sưởi ấm khu vực của bạn.
Bộ phận Cửa sổ: là một điều hòa không khí phải được lắp đặt nửa bên ngoài và bên trong một nửa. Loại thiết bị này được thiết kế để làm mát căn phòng không có không gian ngoài trời và bạn không có lựa chọn nơi cài đặt khác nhưng tiếc là thiết bị này có thể ồn ào và ít thoải mái do hiệu ứng làm lạnh và sưởi ấm của các loại này đi kèm với một Giá tiêu thụ và một căn phòng ồn ào.
Đơn vị tách đơn hoặc nhiều đơn: là máy điều hòa không khí mà mọi người đã chờ đợi ... Các thiết bị này có rất nhiều lựa chọn trong nhà và thiết kế để lựa chọn theo sở thích của bạn, tiếng ồn âm thanh lại thì thầm thì im lặng, vì vậy bạn đang tận hưởng Làm mát và sưởi ấm không có bất kỳ sự tiện lợi của bất kỳ tiếng ồn khác. Bạn có thể có 1 đơn vị trong nhà với 1 đơn vị ngoài trời hoặc 2 hoặc nhiều đơn vị trong nhà để 1 đơn vị ngoài trời lớn. Sự lựa chọn này nằm trong tay bạn nhưng loại máy điều hòa không khí này là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để có được nhiệt độ thoải mái của bạn chỉ bằng một nút ấn, với hiệu ứng tức thời. Đối với nhà của bạn, các giải pháp có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tài sản (căn hộ hoặc nhà ở) và tình hình của người dân sống trong đó (người thuê hoặc chủ sở hữu). Trong căn hộ, khả năng lắp đặt phụ thuộc vào các quy tắc được thành lập bởi hội đồng hoặc thành phố, nhưng quan trọng hơn, nó phụ thuộc vào cách âm.


Trong bất kỳ ngôi nhà nào, tất cả các lựa chọn đều có thể hiểu được. Tuy nhiên, các quy định của địa phương có thể áp đặt các điều kiện bị hạn chế (ví dụ: khu vực của bạn được phân loại là 'di sản thiên nhiên').

Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải điều tra luật để có được sự cho phép pháp lý hoặc thậm chí yêu cầu một chuyên viên có chứng chỉ và được chứng nhận.
HSDonline.co.uk có thể đề nghị một fitter được công nhận gần nhà của bạn khi mua với chúng tôi.

Máy điều hòa không khí với 'DC Inverter'
Để giải thích về mặt kỹ thuật, thủ tục giải thích cách chu trình làm lạnh thông qua hệ thống để tạo ra làm mát và sưởi ấm, loại máy biến tần DC có một máy nén định hướng biến tần, đây là công nghệ mới nhất trong Hệ thống điều hòa không khí, Làm giảm và tăng công suất của máy nén theo nhu cầu của nó, do đó, nó sẽ chỉ tiêu thụ năng lượng theo nhu cầu của nó cần thiết.

Tất cả đều được coi là xếp hạng năng lượng A ++, với điều luật CO2 mới của châu Âu, tất cả các đơn vị đều phải đáp ứng loại này.

Đây là một ví dụ về một hệ thống Split đơn:


Kinh tế sưởi ấm ...
Mặc dù hệ thống điều hòa không khí nhiệt độ tốt bất cứ lúc nào trong năm, hệ thống điều hòa không khí biến tần sẽ tiết kiệm cho bạn một số chi phí năng lượng nhờ 'hệ số hiệu suất' hoặc COP (đôi khi 'CP') từ 2 đến 3.

 

Tóm tắt:
Khi 'máy bơm nhiệt' sử dụng 1000 Watts trong hành động, sản lượng đạt 4000 Watts: trên thực tế, đó là tương đương với 1 kW / giờ trả cho 4 kW / giờ tiêu thụ!

(Nó không phải là dễ dàng mặc dù).
Nhiệt độ bên ngoài có thể đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu suất của máy điều hòa không khí.
Kinh tế sưởi ấm ...
Mặc dù hệ thống điều hòa không khí nhiệt độ tốt bất cứ lúc nào trong năm, hệ thống điều hòa không khí biến tần sẽ tiết kiệm cho bạn một số chi phí năng lượng nhờ 'hệ số hiệu suất' hoặc COP (đôi khi 'CP') từ 2 đến 3.
Khi nhiệt độ gần 0 ° C, hầu hết thời gian với điều hòa không khí cổ điển, sản lượng yếu hơn nhưng tiêu thụ điện tăng lên tương ứng.

Đó là lý do tại sao, thông thường, các biến tần biến tần là giải pháp tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai