Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Hướng dẫn chỉnh màu chuẩn nhất cho màn hình laptop

Nhiều người nghĩ rằng nếu bỏ tiền ra mua một chiếc màn hình laptop với giá cao sẽ cho màu sắc cực chuẩn. Nhưng trên thực tế không hẳn là vậy bởi mua màn hình đắt tiền, không đồng nghĩa với việc sẽ cho chất lượng màu sắc hình ảnh đẹp nhất.
Nếu muốn cải thiện chất lượng hình ảnh cho màn hình laptop thì bạn phải điều chỉnh để có thể hiển thị được màu sắc một cách đẹp tự nhiên và trung thực nhất. Để giúp các bạn có thể tự điều chỉnh được, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh màu chuẩn nhất cho màn hình laptop, mời các bạn đọc và tham khảo nhé!.
Nhiệt độ màu
Hầu hết màn hình laptop LCD đều có mức nhiệt độ màu mặc định là 9300K. Mức nhiệt độ này chưa chuẩn nên màu sắc hiển thị sẽ bị xanh. Để chỉnh lại cho màu trở nên trung thực hơn, phải cài lại về mức 6500K. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu thông qua các nút bấm của màn hình (thường nằm trong mục colorimage settings).
nhiệt độ màu
Độ sáng và tương phản
Để đảm bảo độ sáng và tương phản của man hinh laptop chuẩn nhất, bạn phải cài đặt lại các thiết lập. Trước khi điều chỉnh lại, đảm bảo màn hình của bạn đang ở độ phân giải mặc định, có thể thông qua driver của card đồ họa để đưa nó về độ phân giải này. Đối với Nvidia Control Panel->Display -> Change resolution -> chọn độ phân giải có chữ “native” ở bên cạnh.
Nếu dùng Windows 7, muốn biết được độ phân giải mặc định của màn hình laptop  thì thực hiện như sau: click chuột phải vào màn hình desktop -> Screen Resolution->chọn độ phân giải có chữ Recommended ở bên cạnh là được.
Hiệu chỉnh Gamma:
Chỉ số Gamma ảnh hưởng đến các màu ở quãng giữa. Với màu xám nếu gamma quá thấp thì màu sắc hiển thị sẽ trở nên giống màu trắng và ngược lại quá cao sẽ khiến bạn khó phân biệt với màu đen. Để điều chỉnh chỉ số này sao cho phù hợp, ta phải dựa vào một bức hình giống bên dưới này:
Bạn điều chỉnh chỉ số Gamma cho nửa bên trái của hình tròn gần như biến mất trong khi nửa bên phải vẫn có thể nhìn thấy được.
Ngoài điều chỉnh chỉ số gamma chung cho 3 màu (đỏ, lục, lam), bạn có thể chỉnh cho từng màu riêng biệt thông qua màn hình laptop hoặc driver. Thay cho biểu đồ đen trắng là một biểu đồ gồm 3 màu riêng biệt. Bạn phải điều chỉnh dải màu nằm giữa sao cho màu này trong khung hình chữ nhật gần với 2 dải màu hai bên nhất.
Chúc các bạn thực hiện thành công!!!.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai