Thứ Hai, 17 tháng 8, 2020

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V"

Thật tuyệt vời Nga là nước cán đích đầu tiên trong cuộc đua tìm kiếm vắc xin ngừa covid-19 đẩu tiên trên thế giới .
Đó là điều kỳ diệu nhất cho thế giới tính đến thời điểm này khi mà dịch covid-19(sars cov-2)

Viện nghiên cứu Gamaleya sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V", được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF).
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=gmegPlQJ5Ec[/embed]
Nguồn:https://www.youtube.com/channel/UCq8tkSAxAbOv4AL62vijtgQ
Nga hôm thứ Ba tuyên bố mình là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin coronavirus với Tổng thống Vladimir Putin nói rằng một trong những con gái của ông đã được tiêm.
Được đặt tên là vắc-xin "Sputnik V" theo tên vệ tinh thời Liên Xô được phóng lên vũ trụ đầu tiên, các quan chức Nga cho biết nó cung cấp khả năng miễn dịch an toàn, ổn định và tố cáo những nỗ lực của phương Tây nhằm phá hoại nghiên cứu của Moscow.
Các nhà khoa học ở phương Tây đã đưa ra những lo ngại về tốc độ phát triển của vắc-xin Nga, cho thấy rằng các nhà nghiên cứu có thể đang cắt góc và chịu áp lực từ các nhà chức trách trong việc cung cấp.
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết bất kỳ con dấu chấp thuận nào của WHO đối với một ứng cử viên vắc xin COVID-19 sẽ yêu cầu xem xét dữ liệu an toàn nghiêm ngặt.
"Chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan y tế Nga và các cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến việc WHO có thể đủ điều kiện về vắc xin", phát ngôn viên Tarik Jasarevic của cơ quan LHQ tại Geneva cho biết.
Putin đã nói trong một cuộc họp video trên truyền hình với các bộ trưởng trong chính phủ, "Sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắc-xin chống lại coronavirus mới đã được đăng ký.
“Tôi biết rằng nó khá hiệu quả, nó mang lại khả năng miễn dịch bền vững,” ông nói.
Tổng thống cho biết một trong những con gái của ông đã được tiêm vắc-xin, do viện nghiên cứu Gamaleya phối hợp với Bộ Quốc phòng Nga và các cơ quan chính phủ khác phát triển.
"Theo nghĩa này, cô ấy đã tham gia vào cuộc thử nghiệm", Putin nói và nói thêm rằng cô ấy đã bị nhiệt độ nhẹ sau khi tiêm lần thứ hai và "chỉ có thế thôi".
Giám đốc quỹ tài sản có chủ quyền của Nga, nơi đang tài trợ và giúp điều phối các nỗ lực vắc-xin, nói với các phóng viên rằng giai đoạn 3 thử nghiệm trên một nhóm lớn người sẽ bắt đầu vào thứ Tư.
Kirill Dmitriyev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), cho biết sản xuất công nghiệp dự kiến ​​từ tháng 9 và 20 quốc gia đã "đăng ký sơ bộ hơn một tỷ liều" vắc-xin.
Ông cho biết cùng với các đối tác nước ngoài, Nga đã sẵn sàng sản xuất 500 triệu liều vắc xin mỗi năm tại 5 quốc gia.
Dmitriyev tố cáo "các cuộc tấn công truyền thông được phối hợp và dàn dựng cẩn thận" được thiết kế để "làm mất uy tín" vắc xin của Nga.
Ông nói: “Chúng ta nên bỏ lại chính trị và tận hưởng khoảnh khắc này. "Chúng tôi không ép buộc tiêm vắc-xin này cho bất kỳ ai."
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=uEW9z3qd37A[/embed]
Nguồn:https://www.youtube.com/channel/UCrinwPS8Wu5xJxDQvfx8stg
Nga: Sản xuất vắc xin 'Sputnik V' COVID-19 bắt đầu ở Moscow
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=U4WMMD2Mr_w[/embed]
2 giờ trước baotintuc.vn
Nga công bố video quảng bá vaccine ngừa COVID-19
Video mô tả vệ tinh vaccine Sputnik V tiêu diệt Covid-19. Video: RDIF.

https://baohatinh.vn/quoc-te/nga-tung-video-quang-ba-vaccine-tieu-diet-covid-19/197207.htm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai