Thứ Ba, 1 tháng 9, 2020

Kỹ sư quy trình SMT làm gì?Là nhân viên bận rộn nhất trong PCBCart, Yang bị thúc giục hàng nghìn lần mỗi ngày và vẫn còn rất nhiều công việc phải hoàn thành. Như chúng tôi vẫn nói, Yang luôn đi đúng tuyến mỗi phút. Trừ khi dây chuyền lắp ráp dừng lại, Yang vẫn đang cống hiến hết mình cho công việc của mình với tư cách là một PE (Kỹ sư xử lý) SMT (Surface Mount Technology), điều mà người ta thường phải nghe đến. Nhưng những gì trên trái đất mà SMT PE làm vẫn hiếm khi được biết đến. Bài viết này cố gắng cho bạn biết trách nhiệm của SMT PE, tầm quan trọng của SMT PE đối với toàn bộ dây chuyền sản xuất và cách trở thành một SMT PE xuất sắc, giống như Yang từ PCBCart.SMT PE là gì?

Một kỹ sư xử lý thường cần thiết khi các vấn đề khó hiểu xảy ra trong quá trình lắp ráp PCB (Bảng mạch in), tỷ lệ từ chối giảm một cách kỳ diệu hoặc các sản phẩm PCBA đi xuống về chất lượng và hiệu quả sản xuất. Trách nhiệm hàng đầu của SMT PE có thể được liệt kê như sau:
• Xác định quy trình lắp ráp SMT và nâng cấp nó;
• Để đối phó với các bất thường của quy trình;
• Để cải thiện tỷ lệ đậu và giảm tỷ lệ từ chối;
• Thực hiện và kiểm chứng các quy trình sản xuất đặc biệt;
• Để thiết lập các thông số quy trình.
• Để đánh giá các thành phần mới và quy trình mới.

Nói một cách ngắn gọn, nhiệm vụ của một SMT PE là chuẩn bị, thực hiện và giám sát toàn bộ quá trình lắp ráp SMT.

Khi công nghệ điện tử liên tục được nâng cấp và nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm điện tử, trách nhiệm cơ bản của SMT PE vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, yêu cầu mới đã được đặt ra đối với SMT PE để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn.

Thứ nhất, PE phải có khả năng xác định và dự đoán chính xác các kết quả có thể xảy ra mà các thay đổi trong quá trình mang lại cho việc thực hiện chức năng quan trọng. Ngay khi các thay đổi diễn ra trong quá trình SMT, PE phải đủ nhạy cảm để dự đoán kết quả tương ứng mà chúng sẽ dẫn đến để các liên kết khác của quá trình được xử lý kịp thời.

Thứ hai, PE cần nhận thức đầy đủ về tất cả các công cụ được áp dụng trong tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Công nghệ hàng đầu được các công ty điện tử coi là năng lực cạnh tranh cốt lõi, đồng thời dẫn đến yêu cầu sản xuất điện tử ngày càng cao. Ví dụ, một số loại trình gắn kết mới chứa rất nhiều mô-đun mà qua đó các PE có thể dễ dàng nhận biết được quy trình SMT. Các công cụ mới kêu gọi các giải pháp mới. Do đó, các Chuyên gia sản xuất SMT nên nắm bắt sự phát triển của tất cả các thay đổi bất cứ lúc nào để họ có thể làm tốt hơn trong các hội thảo mới.Ý nghĩa của SMT PE là gì?

a. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến quá trình sản xuất lắp ráp SMT, như gói linh kiện, yêu cầu kỹ thuật, vật liệu, thiết bị, v.v. nên phải có một người có thể hiểu, giải thích và giám sát toàn bộ quá trình.

b. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty và xưởng sản xuất trên khắp thế giới khiến họ phải tích cực cải tiến công nghệ sản xuất trong lĩnh vực điện tử. Hơn nữa, sự tiến bộ về mặt công nghệ tạo ra nhiều khả năng hơn. Ví dụ, các thành phần nhỏ hơn và phức tạp hơn cần được xử lý và các công nghệ thân thiện với môi trường, chẳng hạn như hàn không chì được yêu cầu. Tất cả các xu hướng mang lại cho các kỹ sư quy trình SMT cả cơ hội và thách thức. Khi nói đến cơ hội của họ, nó chỉ ra rằng các xưởng điện tử phải phụ thuộc vào các kỹ sư quy trình SMT để tối ưu hóa quy trình sản xuất của họ. Khi nói đến những thách thức của họ, những kỹ sư quy trình đó đang đứng ở trung tâm của lợi nhuận ngày càng tăng so với các công ty điện tử.

c. Kỷ nguyên mới đang chứng kiến ​​những yêu cầu cao hơn đối với các kỹ sư quy trình PCB để các kỹ sư quy trình SMT xuất sắc phải làm tốt cả nhiệm vụ truyền thống và thành thạo các công nghệ hiện đại. Vai trò của chúng quyết định tầm quan trọng của chúng đối với ngành này.Làm thế nào để trở thành một kỹ sư quy trình SMT xuất sắc?

• Các kỹ sư quy trình SMT xuất sắc nên hiểu biết đầy đủ về quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng của SMT và có thể coi cả hai quy trình này như một tổng thể.

style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="3409758286">


• Để có đủ năng lực trong mọi nhiệm vụ và trách nhiệm, Chuyên gia sản xuất phải đạt được yêu cầu cao hơn. Họ không chỉ nên nhiệt tình trong tất cả các cải tiến mà còn phải phấn đấu cho những định hướng rõ ràng. Bên cạnh đó, họ phải khá hợp tác vì họ cần giám sát chất lượng sản xuất và chủ động lập kế hoạch sản xuất. Để đạt được các mục tiêu đó, Chuyên gia sản xuất cần có khả năng phân tích cao và đủ kiến ​​thức về SPC (Kiểm soát quy trình thống kê).

• Các kỹ sư quy trình đã mất rất nhiều thời gian để ghi lại và thu thập dữ liệu trong khi nhiệm vụ này có thể được hoàn thành bởi các máy móc và công cụ mới nhất có thể cải tiến đều đặn chương trình và tăng hiệu quả. Hơn nữa, chúng có thể giúp các kỹ sư xử lý phân tích lượng lớn dữ liệu và tự động theo dõi các thông số kỹ thuật quan trọng nhất. Do đó, các kỹ sư quy trình nên học cách sử dụng các máy móc được sử dụng để kiểm tra. Một khi công nghệ thay đổi, tất cả các công cụ sẽ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công nghệ trong vòng vài giây. Vì vậy, các kỹ sư quy trình phải học cách phụ thuộc vào mô hình dữ liệu và công nghệ cảnh quan để mô phỏng công nghệ mới và sẽ không cần phải thực hiện các thử nghiệm hết lần này đến lần khác trên dây chuyền sản xuất thực.
Các kỹ sư quy trình của SMT đóng vai trò trung tâm trong việc phấn đấu nâng cao trình độ thông qua việc tối ưu hóa dây chuyền sản xuất lắp ráp SMT. Đúng như những gì Yang, kỹ sư quy trình của PCBCart nói, công nghệ sản xuất được tính cho một nhà sản xuất và thái độ kỹ thuật được tính cho một kỹ sư quy trình. Nhìn chung, các kỹ sư quy trình của SMT nên nỗ lực hết sức để thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn để tối ưu hóa và nâng cấp trơn tru quá trình sản xuất lắp ráp SMT, đó là những gì được thực hiện trong PCBCart.style="display:block"
data-ad-format="autorelaxed"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="8461746743">

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Món sắn dây và cháo Chai